• Tin tức nội bộ
 • Trang chủ » Tin tức » Tin tức nội bộ

  Đừng Xem Thường Các Triệu Chứng Đau Đầu, Chóng mặt, Mất ngủ

  Ngày 10/04/2013

  Hầu hết mọi người đều cho rằng đây là các triệu chứng “bình thường” chẳng có gì to tát cả, kỳ thực Y học đã chứng minh rằng “hầu hết các chứng đau đầu, mất ngủ, chóng măt đều là biểu hiện của việc thiếu máu lên não và các chi hay còn gọi là Rối loạn tuần hoàn não và ngoại biên”

  Rối loạn tuần hoàn não và ngoại biên có thể gặp ở mọi lứa tuổi, mọi đối tượng nhưng có thể chia thành các nhóm sau:

  - Người lao động trí óc, người cao tuổi, người gặp các bệnh lý tim mạch, tiểu đường: thường bị đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, đau thắt ngực, tai biến mạch máu não.

  - Người ít vận động, nội trợ, nhân viên văn phòng: thường bị tê mỏi chân tay, đau mỏi vai gáy, suy giảm trí nhớ..

  Nguyên nhân chính là xơ vữa các động mạch, xuất hiện cục máu đông làm cản trở lưu thông máu gây thiếu máu lên não và các chi. Người bệnh cảm thấy có sự suy giảm từ thể chất đến tinh thần, người trông có vẻ già hơn, dáng đi chậm chạp, kém hoạt bát, tính tình thay đổi dần, những điều thích thú quan tâm trước đây, nay thấy nhạt nhẽo, hay nghiền ngẫm sự đời, ưa nơi yên tĩnh.

  Khi bệnh nặng lên sẽ có các biểu hiện:

  Nhức đầu: Là triệu chứng hay gặp (chiếm 90%)  cũng là triệu chứng xuất hiện sớm nhất. Đau lan tỏa khắp đầu, có cảm giác căng nặng trong đầu, nhất là mỗi khi phải suy nghĩ nhiều. Người bệnh thường có thói quen xoa trán, vuốt hoặc gãi đầu, có người bóp trán, đấm nhẹ vào trán.

  Chóng mặt: (gặp 87% trường hợp) hoặc có cảm giác hơi loạng choạng khi đi hoặc đứng, bập bềnh như say sóng. Có người cảm thấy hoa mắt, tối sầm mặt lại nhất là khi thay đổi tư thế đột ngột. Điển hình là cơn chóng mặt, các cơn chóng mặt kiểu này có thể chỉ ngắn vài phút.

  Dị cảm: Là những cảm giác không thật, bất thường do bệnh nhân tự cảm thấy. Ví như cảm giác tê bì ở đầu ngón, cảm giác kiến bò. Hay cảm giác đau dọc các xương sườn, đau ở cổ vai gáy. Cảm giác như có tiếng ve kêu, cối xay lúa trong tai, ảnh hưởng sinh hoạt, giấc ngủ và sức khỏe người bệnh.

  Rối loạn về giấc ngủ: Rất hay gặp và có đặc điểm là dai dẳng, khó chịu, khó chữa. Biểu hiện rất đa dạng như: mất ngủ, ngủ hay mơ, rối loạn nhịp ngủ, khó ngủ.

  Mất tập trung: khả năng tập trung làm việc hay chú ý vào việc gì đó giảm sút. dễ dàng nhận thấy ở hiệu quả lao động, học tập giảm Dần dần họ bị suy nhược cả cơ thể lẫn tinh thần. . Bệnh nhân trở nên đãng trí, đang nghĩ chuyện này lại nhảy sang chuyện kia, hoặc đang nói thì bị quên không biết mình nói gì hay nói tới đâu……..

  Rối loạn về cảm xúc: Trong người luôn cảm thấy bồn chồn, không hoàn toàn làm chủ được mình, dễ cáu gắt với những lý do rất vụn vặt chẳng đâu vào đâu. Bản thân bệnh nhân cũng cảm thấy phản ứng như vậy là không đúng nhưng không kìm chế được, dần dần trở thành người trái tính, trái nết. Ngoài ra, còn hay mủi lòng, dễ tủi thân, than vãn, ca cẩm hết việc này đến việc khác.

  Điều trị Rối loạn tuần hoàn não và ngoại biên chủ yếu là làm sao để tăng cường máu lên não, chống huyết khối, làm tăng sức đàn hồi thành mạch… và không thể ngày một ngày hai sẽ khỏe.

  Chính vì lý do điều trị lâu dài nên người bệnh nên sử dụng các thảo dược có nguồn gốc từ thiên nhiên, được nghiên cứu lâm sàng để điều trị hiệu quả và không gặp tác dụng phụ như: Hoàng kỳ, Đương quy, Nhân sâm, Đào nhân, Địa long, Hồng hoa, Xuyên khung, Xích thược ….đây là các thảo dược có tác dụng tăng cường lưu thông khí huyết không chỉ lên não mà còn tới các chi, chống huyết  khối, làm bền thành mạch, tăng sức đàn hồi thành mạch, ổn định mỡ máu… giúp điều trị chứng đau đầu, chóng mặt, mất ngủ, suy giảm trí nhớ, tê mỏi chân tay, đau mỏi vai gáy do rối loạn tuần hoàn não và ngoại biên.