• Tin tức nội bộ
 • Trang chủ » Tin tức » Tin tức nội bộ

  TẦM QUAN TRỌNG CỦA KHÍ – BỔ KHÍ 1 ĐƯỢC 10!

  Ngày 24/07/2013

  Hải thượng lãn ông có khẳng định “…Khí huyết con người như nguồn suối, nhiều thì chảy khắp, ít thì ứ trệ cho nên khí thịnh thì không bị ứ trệ…khí trệ thì huyết ứ có thể gây nên các chứng bệnh khác nhau, làm phát sinh rất nhiều bệnh tật cho con người...”


  Vậy “khí” là gì? 


  Theo đông y khí (hay nguyên khí) chính là nguồn năng lượng, là sức khoẻ giúp cho cơ thể hoạt động. “Khí” là vật chất tuy không nhìn thấy được nhưng biểu hiện qua công năng hoạt động của cơ quan trong cơ thể, biểu hiện qua dáng vẻ đi đứng trạng thái tinh thần của con người.

  ‘Khí” đầy đủ thịnh vượng thì máu huyết lưu thông khắp nơi, cơ thể  khoẻ mạnh linh hoạt, sắc thái con người vui tươi rạng ngời, đi đứng nhanh nhẹn, tiếng nói to rõ... ‘Khí” hư yếu làm huyết bị ứ trệ không nuôi dưỡng cơ thể, cơ thể mệt mỏi không sức, sắc mặt ủ rũ, nhợt nhạt, rụt rè lo sợ, đi đứng chậm chạp, tiếng nói nhỏ, hụt hơi.


  “Khí” có từ đâu?


  Nguồn năng lượng này có được là nhờ tinh hoa từ các thức ăn dung nạp hàng ngày, có được do hít thở, và một phần yếu tố di truyền từ cha mẹ mà thành.


  Tại sao “Khí” trong cơ th