• A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ccat_news

  Filename: views/news_detail.php

  Line Number: 42

 • Trang chủ » Tin tức »

  A PHP Error was encountered

  Severity: Notice

  Message: Undefined index: ccat_news

  Filename: views/news_detail.php

  Line Number: 43

  Cứu sống bệnh nhân bị rắn cắn đã ngưng tim

  Ngày 25/09/2012

  Ngày 25/12 anh Nguyễn Kim Hoàng (39 tuổi) ở Mỹ Hòa, Bình Minh, Vĩnh Long nhập viện trong tình trạng hôn mê sâu, sùi bọt mép, thở ngắt quãng, cẳng chân phải bị sưng và bầm tím, xuất huyết ở mũi, miệng, chỗ thông tiểu, hậu môn (rối loạn đông máu) do bị rắn cắn, mạch nhanh, huyết áp tụt và sau 5 phút thì bị ngưng thở hoàn toàn.

  Bệnh nhân đã được các bác sĩ cấp cứu kịp thời, đặt máy thở, hút hết máu ở mũi và miệng, giải độc nhanh. Sau 3 ngày phải thở máy và điều trị các thuốc giải độc hiện bệnh nhân đã tỉnh táo, không còn thở máy và có thể xuất viện trong vài ngày tới.

  Bệnh nhân Hoàng kể lại: ngày 25/2 lúc anh đang cắt cỏ cho bò ăn ở vườn gần nhà thì bị một con rắn lục có đuôi màu đỏ tấn công cắn vào bàn chân phải nên anh Hoàng bỏ chạy, nhưng chỉ được 2 bước thì bị ngất và ngã quỵ xuống, rất may đã được người nhà đưa đến bệnh viện cấp cứu kịp thời.

  Qua đây, bác sĩ Thục cũng khuyến cáo mọi người nếu không may bị rắn cắn thì nên kịp thời đến bệnh viện để được giải độc và điều trị. Vì đã có nhiều trường hợp đáng tiếc xảy ra do bị rắn cắn nhưng tự ở nhà điều trị hoặc đưa đến các thầy lang.

   

  Phạm Tâm